Sinh viên "đại gia" Trung Quốc không tiếc tiền mua siêu xe trên đất Mỹ

Những sinh viên Trung Quốc du học tại Mỹ không tiếc tiền chi hàng trăm nghìn USD để mua xe hơi siêu sang. Đối với họ mức giá tại Mỹ rẻ hơn gấp 2-3 lần so với thị trường châu Á. Theo thông tin từ BB
Sinh viên "đại gia" Trung Quốc không tiếc tiền mua siêu xe trên đất Mỹ

Những sinh viên Trung Quốc du học tại Mỹ không tiếc tiền chi hàng trăm nghìn USD để mua xe hơi siêu sang. Đối với họ mức giá tại Mỹ rẻ hơn gấp 2-3 lần so với thị trường châu Á.

Theo thông tin từ BBC, CNBC dẫn báo cáo của Viện giáo dục quốc tế IIE cho biết, số sinh viên người Trung Quốc sang Mỹ du học trong năm 2014-2015 là 304.000 người, tăng 11% so với năm trước, và cao gấp 5 lần so với thập niên trước. Tính riêng đại học IIIinois ở Urbana –Champaign đã có tới 5.000 sinh viên Trung Quốc trong tổng số 44.000 sinh viên tại đây.

Không chỉ gây ấn tượng về sự đông đảo mà những sinh viên Trung Quốc này còn khiến người Mỹ choáng ngợp trước độ chịu chơi khi chi ra hàng trăm nghìn USD để mua xe siêu sang. Những chiếc xe như Audi, BMW, Mercedes-Benz thường xuyên xuất hiện trong khuôn viên các trường đại học, chúng trở thành phương tiện đi lại yêu thích của sinh viên Trung Quốc.

Trương Ngọc Thần – nhân viên bán xe Mercedes-Benz cho hãng Mike Raisor ở Lafayette cho biết, khách hàng của anh chủ yếu là sinh viên Trung Quốc , họ là những người có thừa khả năng chi ra 30.000 USD đến hơn 100.000 USD để mua xe hơi. Nếu người Mỹ còn phải đắn đo trước mức giá này thì đối với người Trung Quốc mức giá tại đây thấp hơn khoảng 2 đến 3 lần so với thị trường Trung Quốc.

2009 Cadillac Escalade Platinum Hybrid. X09CA_ES045 (United States)

Cadillac Escalade Platinum Hybrid. X09CA_ES045 (United States)

Một trong những khách hàng của Trương là Michael Kwan, anh từ Hong Kong đến Mỹ vào năm 2012 để du học. Ngoài số tiền bố mẹ chu cấp cho sinh hoạt phí tại khu xá Midwestern vùng ngoại ô đại học IIIinois, anh còn có một khoản tiền 80.000 USD để mua siêu xe Cadillac Escalade. Kết thúc năm học thứ nhất, chàng sinh viên này đã đổi chiếc Escalade để lấy chiếc Maserati Quattroporte với giá 100.000 USD, khiến những người Mỹ đồng trang lứa phải ghen tỵ.

Nhằm phục vụ cho nhu cầu sở hữu xe sang của những sinh viên Trung Quốc như Kwan, Nick Lam đã mở công ty New York Auto Depot, mỗi tháng công ty anh bán ra khoảng 60 xe với mức giá trung bình là 30.000 USD, chiếc xe đắt nhất từng bán là gần 800.000 USD.

Được biết, , trong khoảng thời gian từ tháng 1/2012 đến tháng 10/2013, sinh viên Trung Quốc theo học tại Mỹ đã chi khoảng 15,5 tỷ USD cho việc mua xe hơi, theo số liệu từ Bloomberg.

Hoài An (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm