Thử nghiệm mẫu xe điện thể thao của Lexus sử dụng hộp số sàn

Lexus đang trong quá trình thử nghiệm một mẫu xe điện hoàn toàn mới, điểm đặc biệt của mẫu xe điện thể thao của Lexus này là sử dụng hộp số sàn.
Thử nghiệm mẫu xe điện thể thao của Lexus sử dụng hộp số sàn

Xe điện thể thao của Lexus mới này được xây dựng dựa trên UX 300e 

Cùng với việc tiết lộ quá trình thử nghiệm, hãng xe Nhật Bản đã công bố một đoạn video cho thấy mẫu xe điện thể thao của Lexus được điều khiển bằng hộp số sàn.

Nguyên mẫu chiếc xe điện thể thao của Lexus mới này được xây dựng dựa trên UX 300e – chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng. Trên sản phẩm mới, chiếc xe điện thể thao của Lexus được trang bị hồ đo RPM, cần số tay và bàn đạp ly hợp. Cụm công cụ của UX 300e cũng được thiết kế lại nhằm phù hợp với hộp số sàn.

xe điện thể thao của Lexus

Dù là xe điện nhưng, UX 300e thử nghiệm lại cảm giác lái chân thực, phấn khích của hộp số sàn. Lexus cho biết sản phẩm xe điện thể thao của Lexus có thể tái hiện cảm giác lái tương tự nhưng những chiếc xe thể thao số sàn khác. Đồng thời, động cơ điện cũng cho phép người lái tùy chọn các mức độ hiệu suất khác nhau mang lại cảm giác lái phấn khích.

 “Dự án bắt đầu khi một số kỹ sư của Lexus bắt đầu suy nghĩ về những gì họ thích ở xe ICE truyền thống và những gì họ đã bỏ lỡ trên xe điện.” Takashi Watanabe, kỹ sư trưởng của Lexus Electrified, cho biết.

xe điện thể thao của Lexus

“Không có gì hấp dẫn hơn đối với một người đam mê lái xe hơn là có thể sang số bằng tay để đạt được lượng mô-men xoắn phù hợp vào bất kỳ lúc nào. Nó đã mang lại rất nhiều niềm vui, đây là động lực để chúng tôi phát triển dự án này đặc biệt nghiêm túc. Nó thậm chí có thể được giới thiệu trong các BEV trong tương lai.” Takashi Watanabe chia sẻ thêm.

Có thể bạn quan tâm