Toà nhà Old War Office mới của London - Thay đổi để tươi mới hơn

O.W.O viết tắt của tên gọi Văn phòng Chiến tranh Cũ của London, được tô điểm lại, kết hợp giữa phong cách hiện đại với kiến ​​trúc Baroque thời Edward nguyên bản, vốn đã truyền cảm hứng cho loạt phim James Bond và từng được sử dụng bởi Ngài Winston.
Toà nhà Old War Office mới của London - Thay đổi để tươi mới hơn

Văn phòng Chiến tranh cũ của London (The OWO) là công trình huyền thoại của kiến trúc Anh quốc. Đây không chỉ là ngôi nhà của những nhân vật lịch sử tầm cỡ như Ngài Winston Churchill và nhà quý tộc Kitchener, mà còn là nguồn cảm hứng đằng sau loạt phim James Bond của Ian Fleming (và gần đây là địa điểm quay cho năm bộ phim về James Bond).

LỊCH SỬ LÂU ĐỜI

Được hình thành khi Fleming đang làm việc cho Bộ phận Tình báo Hải quân của Anh, 007 và những cuộc phiêu lưu của ông đã được sinh ra từ chính tòa nhà này – một công trình hùng vĩ, quy mô lớn chiếm trọn một khu nhà trên đường Whitehall, ngay đối diện văn phòng Đội Vệ binh nổi tiếng. Giờ đây, công trình kiến trúc di sản của OWO sắp bước sang một trang mới, vì nó đang được thiết kế lại thành các dinh thự tư nhân và khách sạn Raffles đầu tiên ở London.

OWO được xây dựng từ năm 1898 đến năm 1906 bởi kiến trúc sư người Scotland William Young, và sau khi ông qua đời, con trai của ông, kiến trúc sư Clyde Young. Gần đây hơn, văn phòng EPR Architects đã được chỉ định để đảm nhận nhiệm vụ khôi phục và thiết kế lại tòa nhà lịch sử, bao gồm 85 dinh thự tư nhân (bao gồm cả hai căn penthouse), từ các phòng kiểu studio nhỏ hơn cho đến những căn nhà có tới 5 phòng ngủ. Các kiến trúc sư đã phải làm việc với vô số tính năng và chi tiết ban đầu trong tòa nhà rộng 580.000 mét vuông này, khi họ biến nó thành không gian sinh sống hiện đại của thế kỷ 21 và khách sạn, cũng như những không gian dịch vụ và bán lẻ ở tầng mặt đất (sẽ có năm nhà hàng và quán bar hoạt động độc lập ngaoif các dịch vụ khác cuả khách sạn Raffles).

THIẾT KẾ TINH TẾ

Nội thất khu dân cư được tạo ra bởi studio thiết kế mang tên 1508 London và nhà sản xuất đồ nội thất Anh quốc Smallbone of Devizes, công ty đứng sau những thiết kế của nhà bếp và đồ gỗ thủ công đặt riêng trong mỗi căn hộ, được bổ sung bởi các thiết bị tích hợp của Gaggenau và Miele. Mọi thứ được tạo ra với di sản kiến trúc của tòa nhà và phong cách xứng tầm James Bond. Sự độc đáo và đa dạng của cấu trúc đã giúp ích cho điều này.

Lucy Savanis, nhà thiết kế chính của văn phòng kiến trúc 1508 London, cho biết: “Kiến trúc phức tạp của William Young đảm bảo không có hai dinh thự nào giống nhau, mỗi dinh thự đều có tỷ lệ và sơ đồ tầng độc đáo. “Vì lý do này, chúng tôi đã điều chỉnh từng nơi ở cho phù hợp với vị trí của nó trong tòa nhà, cho dù đó là một căn hộ 3 phòng ngủ rộng lớn nhìn ra khu vườn của cư dân hay hai dinh thự liền kề tháp hình bát giác riêng. Chúng tôi đã làm việc trong kết cấu hiện có của tòa nhà và tận dụng những tính năng độc đáo này. Các hành lang rộng 3m đặc biệt trên một số tầng đã được giới thiệu như một tính năng trung tâm ở trung tâm của ngôi nhà, và các hành lang của lối vào lớn mang lại sự trang trọng hoài cổ cho cuộc sống hiện đại, một đặc điểm độc đáo của các dinh thự OWO.’

Từ sàn khảm trang trí công phu đến đường gờ kiến trúc chi tiết, nội thất hứa hẹn sự phong phú và có chiều sâu. Các tính năng đặc biệt bao gồm các phòng thư cũ của The OWO, truyền thông nội bộ trong chiến tranh, đã được đưa vào một số dinh thự và chuyển đổi thành văn phòng tại nhà hoặc phòng gia đình. Không gian xanh, mở ra với kiến trúc thời kỳ trong hình dáng sân trong và sân thượng.

Đặc điểm Baroque thời Edwardian của Văn phòng Cựu chiến binh ban đầu được bảo tồn và phục hồi, trong khi nội thất được điều chỉnh cẩn thận cho phù hợp với cuộc sống của thế kỷ 21. Savanis kết luận: “Thiết kế vượt qua nhiều thế hệ và tôn trọng lịch sử phong phú của tòa nhà”. Việc xây dựng hiện đang được tiến hành với kế hoạch hoàn thành vào cuối năm 2022.

Có thể bạn quan tâm