Tượng chim đá khổng lồ ở Ấn Độ - Bức tượng điêu khắc lớn nhất thế giới

Tượng chim đá khổng lồ lớn nhất thế giới nằm ở công viên Jatayu Earth’s Center miền Nam Ấn Độ, đã gây ấn tượng với nhiều khách du lịch.
Tượng chim đá khổng lồ ở Ấn Độ - Bức tượng điêu khắc lớn nhất thế giới

Bức tượng chim đá khổng lồ ở Ấn Độ

Nằm ở công viên Jatayu Earth’s Center miền Nam Ấn Độ, bức tượng chim đá khổng lồ có tên là “Jatayu”. Bức tượng này dài 61m, rộng 46m, cao 21m. Tác phẩm tượng trưng cho loài chim săn mồi thần thánh trong sử thi Ramayana, loại chữ viết cổ của Ấn Độ, được coi là một trong những văn bản chính trong tôn giáo Hindu.

tượng chim đá khổng lồ

Tác phẩm mô tả một con chim hấp hối với chất liệu hoàn toàn bằng bê tông, ngoại trừ móng vuốt làm bằng thép. Jatayu còn tượng trưng cho tinh thần hiệp sĩ và lòng dũng cảm. Theo truyền thuyết, Jatayu đã ngã xuống trong trận chiến cứu nữ thần Sita khỏi nanh vuốt của quỷ vương Ravana. Trong cuộc chiến, ác quỷ Ravana đã cắt đứt một bên cánh của Jatayu. Trong lúc hấp hối, Jatayu đã gục ngã trước khối đá khổng lồ của Jayapura. Từ đó trên đỉnh cao này, nhà điêu khắc kiêm đạo diễn, Rajiv Anchal đã tạo hình cho nhân vật huyền thoại này.

tượng chim đá khổng lồ
tượng chim đá khổng lồ

Bên trong có một tòa nhà 5 tầng gồm một bảo tàng và nhà hát đa phương tiện. Du khách có thể xem những thước phim về những trận chiến lịch sử tại đây. Ngoài ra, du khách còn có thể tham gia một số hoạt động độc đáo như đu dây, bắn súng sơn, leo núi….

công viên Jatayu Earth’s Center

Ảnh: @travelbug_inzi.

Để đến điểm du lịch lịch sử này, du khách có thể chọn đi cáp treo hoặc trực thăng. Du khách sẽ có một góc nhìn tuyệt vời hướng ra thành phố khi đến đài quan sát nằm giữa đôi mắt của bức tượng.

công viên Jatayu Earth’s Center

Cáp treo đến điểm du lịch lịch sử. 

công viên Jatayu Earth’s Center

Ảnh: @m_thesunshine_.

công viên Jatayu Earth’s Center

Tác phẩm tượng chim đá khổng lồ điêu khắc mất hơn 10 năm để xây dựng công trình. Tác phẩm còn là một tượng đài mà tác giả muốn cống hiến cho “An ninh và danh dự của phụ nữ” thông qua tấm gương của một trong những nhân vật nổi tiếng nhất ở Ấn Độ. Đây cũng là một thông điệp chống lại những vấn đề về bất bình đẳng xã hội đối với giới nữ ở nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm