Vanda Dendrobium, siêu xe do Singapore sản xuất ra mắt tại Geneva 2017

Vanda Dendrobium, siêu xe đầu tiên của người Singapore, sẽ có nội thất 2 chỗ ngồi, hệ dẫn động điện và số lượng sản xuất chỉ khoảng 10-20 chiếc. Đúng như thông tin từ trước đó, siêu xe đầu tiên của
Vanda Dendrobium, siêu xe do Singapore sản xuất ra mắt tại Geneva 2017

Vanda Dendrobium, siêu xe đầu tiên của người Singapore, sẽ có nội thất 2 chỗ ngồi, hệ dẫn động điện và số lượng sản xuất chỉ khoảng 10-20 chiếc.

Đúng như thông tin từ trước đó, siêu xe đầu tiên của người Singapore có tên Vanda Dendrobium sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Geneva 2017 diễn ra vào tháng 3 tới nhưng dưới dạng concept. Chính hãng Vanda Electrics đứng đằng sau siêu xe đầu tay của người Singapore đã xác nhận thông tin này.

Tuy nhiên, hãng Vanda Electrics lại không tiết lộ nhiều thông tin cũng như hình ảnh của siêu xe Dendrobium đến từ quốc đảo Sư tử. Chỉ biết rằng, Dendrobium sẽ là siêu xe điện do công ty Vanda Electrics kết hợp với Williams Advanced Engineering chế tạo.

"Dendrobium là siêu xe đầu tiên của Singapore và là thành quả từ những kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế cũng như công nghệ của hãng Vanda Electrics. Chúng tôi rất vinh dự khi có thể hợp tác với Williams Advanced Engineering, một trong những hãng dẫn đầu thế giới về khí động học, vật liệu tổng hợp và hệ dẫn động điện. Ngoài ra, chúng tôi còn hợp tác với hãng Bridge of Weir Leather Company chuyên chế tạo loại da tốt nhất thế giới", bà Larissa Tan, CEO của hãng Vanda Electrics, phát biểu.

"Dendrobium là siêu xe được thiết kế theo cảm hứng thiên nhiên. Nói cách khác, đây là siêu xe kết hợp giữa thiết kế đẹp mắt và công nghệ cao. Tôi rất nóng lòng chờ đến ngày ra mắt Dendrobium vào tháng 3 tới", bà Tan cho biết thêm.

Theo thông tin từ trước đó, Vanda Dendrobium là mẫu siêu xe 2 chỗ ngồi. Nguồn sức mạnh của Vanda Dendrobium bắt nguồn từ 4 mô-tơ điện Yasa và cụm pin lithium Formula E.

Vanda Dendrobium, siêu xe do Singapore sản xuất ra mắt tại Geneva 2017 ảnh 1

Hiện hãng Vanda Electrics vẫn chưa công bố thông số hoạt động của Dendrobium. Tin đồn khẳng định Vanda Dendrobium có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian dưới 3 giây và đạt vận tốc tối đa quá 250 km/h. Đồng thời, Vanda Dendrobium có thể chạy hết quãng đường khoảng 320 km sau mỗi lần sạc đầy pin.

Những hình ảnh phác họa ban đầu cho thấy Vanda Dendrobium sở hữu thiết kế góc cạnh và đi kèm hàng loạt chi tiết khí động học như la-zăng. Bên trong thân vỏ là khoang hành khách "nằm lơ lửng ở giữa".

Hãng Vanda Electrics cho biết, cái tên Dendrobium bắt nguồn từ một loài hoa lan vì siêu xe này được trang bị hệ thống cửa và nóc đều có thể mở ra để người dùng ra/vào dễ dàng. Bên cạnh đó, Vanda Dendrobium còn được trang bị bộ khung bằng thép hoặc sợi carbon. Trong khi đó, nhôm là vật liệu không có hiệu quả kinh tế đối với mẫu xe giới hạn số lượng như Vanda Dendrobium.

Theo bà Tan, chỉ có khoảng 10-20 chiếc Vanda Dendrobium được sản xuất và bán ra thị trường. Dự kiến, Vanda Dendrobium sẽ được lắp ráp tại nhà máy của hãng Williams ở Oxford, Anh, sau 18 tháng ra mắt trong triển lãm Geneva 2017.

Theo TTT

Có thể bạn quan tâm