Viên kim cương xanh hiếm được bán với giá 6,7 triệu USD

Farnese Blue từng là báu vật trong nhiều hoàng gia.
Viên kim cương xanh hiếm được bán với giá 6,7 triệu USD

Farnese Blue, một viên kim cương màu xanh quý hiếm, từng qua tay các hoàng gia châu Âu trong hơn 300 năm, vừa được bán đấu giá ở mức 6,7 triệu USD. Con số này được đưa ra bởi một người mua giấu tên và vượt quá khoảng giá dự đoán 3,7 - 5,3 triệu USD.

Viên đá nặng 6,16 carat, hình giọt nước và có màu xám xanh đậm. Đây là quà Vua Philip V của Tây Ban Nha tặng cho vợ thứ 2, Elisabeth Farnese, nhân ngày cưới vào năm 1715. "Farnese Blue" cũng là đặt theo tên bà.

Trong 3 thế kỷ tiếp theo, viên kim cương huyền thoại được truyền lại nhiều thế hệ con cháu của Elisabeth. Do những cuộc hôn nhân giữa các hoàng gia châu Âu, Farnese Blue qua cả Pháp, Italy và Áo. Báu vật này có lúc được cho là đã xuất hiện trên vương miện của Marie Antoinette - Nữ hoàng cuối cùng của Pháp trước cách mạng.

yahoo.jpg

(Ảnh: Yahoo)

Farnese Blue từng được trưng bày ở London (Anh), New York (Mỹ), Singapore và Đài Bắc (Đài Loan) trước khi đến Geneva cho phiên đấu giá tối thứ ba (15/5). Ngoài ra, sự kiện còn có một chiếc nhẫn kim cương tròn nặng 51,71 carat, được bán với giá 9,2 triệu USD và một chiếc nhẫn kim cương hình oval 50,39 carat giá 8,1 triệu USD.

Theo Người Đồng Hành

Có thể bạn quan tâm