Vừa ra mắt, Rolls-Royce Cullinan đã có phiên bản chống đạn

Mẫu SUV sang trọng bậc nhất thế giới đã bắt đầu được những hãng độ xe nhận đặt hàng thửa riêng dành cho những khách hàng đề cao vấn đề an toàn.
Vừa ra mắt, Rolls-Royce Cullinan đã có phiên bản chống đạn

Bất chấp sự phản đối của những người theo chủ nghĩa thuần túy, Rolls-Royce đã cho ra mắt mẫu SUV đầu tiên trong lịch sử dòng sản phẩm của hãng này. Mẫu xe mang tên Cullinnan sẽ là mẫu SUV sang trọng nhất từ trước đến nay của hãng xe sang Anh quốc.

Cullinnan được trang bị động cơ V12 6.75L tăng áp kép cho công suất 563 mã lực và mô men xoắn 850 Nm. Xe vẫn mang ngôn ngữ thiết kế đặc trưng riêng của Rolls-Royce và sự sang trọng bậc nhất ở phía bên trong nội thất.

Với mức giá khởi điểm từ 325 nghìn USD trước khi tính tới bất kỳ trang bị bổ sung tùy chọn nào khác, Rolls-Royce Cullinnan là một trong những mẫu xe rất đắt. Mới đây, một hãng độ của Đức, Klassen đã giới thiệu 1 phiên bản Cullinan được kéo dài và bọc thép có giá lên tới 2,1 triệu USD.

Những hình ảnh đầu tiên của mẫu xe cho này cho thấy, chiều dài của Cullinan xe tăng 1.016 mm, khiến chiếc xe dài tới 6.357 mm, bên cạnh việc làm lại cửa sau xe dài hơn, trần xe kéo dài và thêm tùy chọn cửa sổ trời toàn cảnh.

Nội thất của xe cũng được nâng cấp với hệ thống âm thanh Bang & Olufsen, khoang sau riêng biệt, hệ thống giải trí đa phương tiện mới, đèn LED nội thất và nhiều tùy chọn khác được điều khiển thông qua iPhone.

Cùng với đó, Klassen sẽ có 2 tùy chọn bao gồm chống đạn cấp độ 7 và cấp độ 9 cho Cullinan với biệt danh "Guard" (cận vệ) dành cho mẫu xe này. Klassen cho biết chiếc SUV bọc thép và kéo dài sẽ mất 6 tháng hoàn thiện kể từ khi đặt hàng. Đối với những khách hàng không thể chờ đợi, hãng này cũng có rất nhiều tùy chọn xe limousine chống đạn khác.

Theo Cartimes.vn

Có thể bạn quan tâm