10 Du thuyền xa xỉ nhất thế giới (Phần 1)

Sở hữu một chiếc du thuyền xa xỉ nhất thế giới đồng nghĩa với sự sang trọng, sự giàu có, là một biểu tưởng mà gần như chỉ những người giàu có mới có khả năng sở hữu được.  Du thuyền sang trọng To
10 Du thuyền xa xỉ nhất thế giới (Phần 1)

Sở hữu một chiếc du thuyền xa xỉ nhất thế giới đồng nghĩa với sự sang trọng, sự giàu có, là một biểu tưởng mà gần như chỉ những người giàu có mới có khả năng sở hữu được.

Du thuyền sang trọng Toyota Ponam-28V Sport Cruiser

Siêu du thuyền Prelude như một siêu chiến hạm

Du thuyền cá nhân được bắt đầu phát triển từ thế kỷ 20 khi mà sự giàu có của mỗi cá nhân ngày càng nhiều, và người giàu đã cho đóng những chiếc du thuyền cá nhân theo sở thích của riêng mình. Một vài mẫu du thuyền đầu tiên như Christina O và The Savarona, nhưng sau đó là sự bùng nổ về sở hữu du thuyền siêu sang vào những năm 1997 và 2008.

Luxury-inside giới thiệu 10 du thuyền sang trọng và đắt đỏ nhấ thế giới.

10. Lady Moura – 210 triệu đô la

Đây là chiếc du thuyền được sở hữu của vị doanh nhân nổi tiếng người Ả-rập Nasser Al-Rashid, Lady Moura được đóng vào năm 1990 bởi hãng Blohm + Voss.

Ngay từ khi nhìn từ bên ngoài du thuyền này cũng đã toát lên sự sang trọng và giàu có bởi cái tên của nó đã được mạ vàng 24 carat. Trên du thuyền Lady Moura có bể bơi, bãi đáp trực thăng, phòng ăn riêng.

Trang bị trên Laday Moura 80 thuyền nhỏ và bãi đáp trực thăng cho S76B. Tổng số hành khách trên du thuyền là 30 và mang theo 60 thuỷ thủ đoàn.

du-thuyen-laday-moura lady-moura-2 lady-moura-3

9. Al Mirqab – 250 triệu đô la.

Du thuyền Al Mirqab được thiết kế và đóng tại hãng tàu nổi tiếng Peters Schiffbau Wewelsfleth. Al Mirqab giành cho Thủ tướng và Bộ trưởng ngoại Quatar Hamad bin Jassim bin Jaber Al Thani. Đây là một trong những chiếc du thuyền lớn nhất thế giới, và du thuyền Al Mirqab được mệnh danh đẹp nhất nhì thế giới sau khi hoàn thành vào năm 2008.

Trên duy thuyền gồm 10 phòng suites, với sức chứa 24 khách, mỗi phòng đều có phòng tắm riêng, phòng ngủ và phòng khách. Riêng chủ nhân của Du thuyền sẽ có hai phòng VIP, và trên du thuyền có 55 phòng cho toàn bộ thành viên thuỷ thủ đoàn.

Du thuyền Al Mirqab được mệnh danh du thuyền siêu lớn bởi được xây dưng cả phòng chiếu phim, khu vực ngoài trời, bể bơi, quầy bar, bãi đỗ trực thăng, bể sục và các thiết bị thể thao dưới nước.

du-thuyen-al-morqab2 du-thuyen-al-morqab4 du-thuyen-al-morqab1 du-thuyen-al-morqab du-thuyen-al-morqab3

8. Dilbar – 256 triệu đô la

Năm 2008, hãng Lürssen Yachts đã hoàn thành siêu du thuyền Dilbar cho nhà tài phiệt người Nga Osmanov. Được biệt danh là siêu du thuyền bởi chiều dài lên tới 10,99m. Đây là chiếc du thuyền mà vị tài phiệt Osmanov thường sử dụng để đi tới những hòn đảo riêng của ông. Trên du thuyền Dibar có một vài bể bơi, bãi đỗ trực thăng, phục vụ đủ cho 20 hành khách và 48 thuỷ thủ đoàn.

du-thuyen-dilar4 du-thuyen-dilar3 du-thuyen-dilar2 du-thuyen-dilar5 du-thuyen-dilar1

7. Al Said – 300 triệu đô la.

Người sở hữu chiếc du thuyền sang trọng bậc nhất thế giới do hãng Lürssen Yachts đóng không ai khác chính là Hoàng đế Thổ nhĩ kỳ Qaboos Bin Said Al Said.

Nhiều điều không được biết đến về du thuyền Al Said này, nhưng được biết trên du thuyền có một phòng hoà nhạc đủ lớn để cho 50 nhạc công của giàn nhạc. Vào thời điểm hoàn thành 2007 và 2008, Al Said là chiếc du thuyền lớn thứ 2 thế giới có sức chứa tới 70 khách và 154 thuỷ thủ đoàn.

du-thuy-al-said3 du-thuy-al-said4 du-thuy-al-said2 du-thuy-al-said1

6. Superyacht A – 323 triệu đô la.

Cái tên không có gì đặc biệt, nhưng Superyacht A được thiết kế với chiều dài lên tới 122m. Với thiết kế gọi nhớ đến hình ảnh những chiếc tàu chiến hoặc tàu ngầm, đây là chiếc du thuyền được đóng bởi hãng Blomn + Voss, Đức. Và sau được được đổi tên thành những chữ cái đầu tiên của vợ chồng tỷ phú Nga Andrey và Aleksandra Melnichenko.

Đúng như kỳ vọng, Superyatcht A được thể hiện hình ảnh thu nhỏ của sự sang trọng và xa xỉ. Tổng diện tích sàn của du thuyền lên tới hơn 7.300m2, 762m cho phòng ngủ và khu vui chơi, và có 6 phòng suites có thể điều chỉnh thành 4 phòng lớn từ những tấm di động của phòng ngủ. Toàn bộ nội thất bên trong được trang bị pha lê Pháp. Trên Superyacht A có bãi đỗ trực thăng, 30 thuyền cao tốc cỡ nhỏ, 3 bể bơi. Du thuyền có thể phục vụ 14 khách và 42 thuỷ thủ đoàn.

[gallery columns="1" size="full" td_select_gallery_slide="slide" ids="3176,3177,3178,3179,3180,3181"]

5. Dubai – 350 triệu đô

Dubai là du thuyền được thực hiện chung của hai hãng Blomn + Vos và Lürssen shipyards. Bubai được đặt hàng bởi Hoàng tử Brunei Jefri Bolkiah 10 năm trước khi được hạ thuỷ. Điều đặc biệt của du thuyền Dubai là có riêng một khu vực tắm nắng, nhiều bể sục, bể bơi. Toàn bộ đồ nội thất đều được làm bằng tay và từ chất liệu quý. Du thuyền có thể chứa được một số lượng người lên tới 115 người bao gồm cả khách và thuỷ thủ đoàn. Bãi đỗ trực thăng lớn cho máy bay lên tới 9,5 tấn.

du-thuyen-dubai3 du-thuy-dubai1 du-thuyen-dubai2

Nhất Phong

Có thể bạn quan tâm