Ẩm thực Anh tại nhà hàng hai sao Michelin ở Singapore

Nhà hàng JAAN thiết kế thực đơn mang hương vị của miền Tây Nam nước Anh, được điều hành bởi bếp trưởng Kirk Westaway. - VnExpress
Ẩm thực Anh tại nhà hàng hai sao Michelin ở Singapore

Mở cửa hoạt động trở lại từ cuối năm 2022 sau 3 tháng nâng cấp, nhà hàng hai sao Michelin JAAN mang đến cho giới sành ăn ẩm thực đặc trưng trong không gian thiết kế lấy cảm hứng từ cảnh quan thiên nhiên của Devon, thuộc Tây Nam nước Anh.

1-8814-1674027992.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=5Sl3L2SgK9KhEIC-anv83Q

Bếp trưởng Krik cùng các đầu bếp nhà hàng ANN. Ảnh: Accor

Sở hữu tầm nhìn bao quát toàn thành phố, không gian thiết kế mang âm hưởng của nước Anh, JAAN đã trở thành một trong những điểm thưởng thức ẩm thực đặc sắc tại Singapore trong suốt 20 năm qua. Đây là một trong những nhà hàng nổi tiếng nằm trên tầng cao nhất của khách sạn Swissôtel The Stamford mang tính biểu tượng ở Singapore, được điều hành bởi bếp trưởng Kirk Westaway.

Bếp trưởng điều hành Kirk Westaway chia sẻ thiết kế và không gian là một phần quan trọng trong việc tạo ra trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ. JAAN đã trở thành một điểm đến về ẩm thực cao cấp trong gần 20 năm qua. Hành trình phát triển này là một phần không thể thiếu trong lời hứa lâu dài, đó là tiếp tục mang đến những trải nghiệm đặc biệt cho người sành ăn. Đó còn là sự kết hợp giữa không gian thiết kế, hương vị ẩm thực mang âm hưởng của nước Anh.

Không gian của nhà hàng được thiết kế để thực khách bước vào một hành trình đa giác quan qua Devon, từ sảnh đến phòng ăn chính đều khơi gợi một câu chuyện thú vị. Hành trình được bắt đầu khi cửa thang máy mở ở tầng 70 của Swissôtel The Stamford. Ở bên trái, đội lễ tân chào đón khách vào nhà hàng qua cửa kính có khung bằng đồng dẫn đến hành lang được trang trí bằng các tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ người Australia - Steven Cross. Các tác phẩm nghệ thuật được lấy cảm hứng từ văn hóa và cội nguồn nơi bếp trưởng Kirk sinh ra.

Qua cánh cửa kính thứ hai, khách đi lên cầu thang và bước vào một không gian ấm cúng hơn được thể hiện bằng các tác phẩm lưu trữ và phản chiếu qua gương và được đóng khung bởi một màn hình cong. Thực khách sẽ được mời đồ uống chào mừng, phục vụ từ khu vực quầy bar ngay gần khu ăn uống trải thảm. Được làm bằng đá cẩm thạch kỹ thuật, các cạnh của quầy bar được uốn cong, mang đến nét hiện đại cho không gian nhà hàng.

Tại khu vực ăn uống chính, không gian mở ra hoàn toàn với lời mời dùng bữa trên nền ấn tượng của thành phố và bờ biển Singapore. Đặc biệt, thực khách sẽ bị thu hút bởi hệ thống đèn chiếu sáng từ trần đến sàn ở trung tâm căn phòng.

Áp dụng triết lý "Làm mới ẩm thực Anh", thực đơn của JANN được thay đổi theo mùa để giới thiệu ẩm thực xứ sở sương mù theo kiểu hiện đại. Bếp trưởng Krik khơi dậy niềm đam mê sâu xa của ông đối với các hương vị tự nhiên gợi nhớ về thời thơ ấu ở Anh.

4-8082-1674027992.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=xwZCnwBB6sFlDAsi4_8BmA

Món ăn đặc trưng của nhà hàng ANN. Ảnh: Accor

"Được thiết kế chỉ đủ để đón tiếp tối đa 35 thực khách, JANN mới được nâng cấp, mang đến cho 35 vị khách một trải nghiệm khác biệt", đại diện nhà hàng chia sẻ.

Hợp tác với đơn vị thiết kế khách sạn nổi tiếng toàn cầu đạt nhiều giải thưởng danh tiếng trên thế giới, JAAN được kỳ vọng mang đến không gian trải nghiệm ẩm thực hiện đại, nhưng vẫn mang cốt cách trường tồn mãi với thời gian, lột tả được đúng tinh hoa ẩm thực của thương hiệu.

Thư Kỳ