Lập kỷ lục Guinness ăn 18 nhà hàng Michelin một ngày

Mỹ- Eric Finkelstein, sống tại New York, lập kỷ lục Guinness khi đến ăn ở 18 nhà hàng được trao sao Michelin trong 11 tiếng.

Eric Finkelstein, 34 tuổi, vừa được tổ chức Guinness thế giới công nhận là "người ăn nhiều nhà hàng sao Michelin nhất trong một ngày". Luật chơi để lập kỷ lục là Finkelstein chỉ được phép đi bộ hoặc di chuyển bằng phương tiện công cộng giữa các nhà hàng. Trong cuộc phỏng vấn với CNN hôm 10/1, Finkelstein nói ý tưởng xuất hiện trong thời kỳ đại dịch, khi rời khỏi New York.

ăn 18 nhà hàng Michelin
Một món Finkelstein dùng bữa trong nhà hàng Michelin. Ảnh: CNN

Sau khi quay lại New York năm 2021, Finkelstein tham gia vào một hội nhóm ẩm thực trực tuyến. Đây là nơi lần đầu anh nghe đến thử thách ăn nhiều nhà hàng sao Michelin nhất.

Để lập kỷ lục Guinness, Finkelstein phải lên kế hoạch trong 14 tháng, trong đó phần lớn thời gian để đặt chỗ, cũng như thuyết phục các nhà hàng đồng ý tham gia. Anh gọi đến 80 địa điểm trong thành phố, nhưng chỉ nhận được phản hồi từ 10 nơi. Bốn trong số đó bị mất sao vào tháng 10/2022, khoảng 20 ngày trước khi Finkelstein bắt đầu thử thách. Sau đó anh "điên cuồng" liên hệ với các nhà hàng khác và may mắn mỉm cười khi cuối cùng Finkelstein được 18 nơi "gật đầu". Việc cuối cùng là lên lộ trình để có thể ăn cho hợp lý nhất.

Ngày 26/10/2022, anh bắt đầu với món salad bơ nướng giá 36 USD tại Le Pavillon ở Midtown, tiếp theo là bánh crepe kiểu Nga kèm trứng cá muối, và kem tươi Pháp giá 25 USD tại Caviar Russe. Các món mà anh tiếp tục thưởng thức là thịt bò tartare 24 USD tại Oiji Mi, hàu 26 USD tại The Modern. Nơi anh đến cuối cùng trong ngày là Nada với món nhím biển và trứng hấp kiểu Nhật phủ trứng cá muối. Hóa đơn cho 18 nhà hàng là 494 USD, chưa gồm thuế và tiền tip. Thử thách được anh hoàn thành trong 11 tiếng. "Tôi thực sự no. Ngày hôm sau, tôi gần như không ăn gì", anh nói.

ăn 18 nhà hàng Michelin
Finkelstein chụp ảnh lưu niệm trước nhà hàng được trao sao Michelin Aquavit ở New York, Mỹ. Ảnh: CNN

Finkelstein dự định lập một kỷ lục Guinness khác cùng bạn gái, nhưng vẫn chưa tiết lộ cụ thể. "Khi còn nhỏ, bố mẹ đã mua cho tôi cuốn sách kỷ lục Guinness hằng năm. Tôi thực sự say mê chúng. Nhưng mãi đến gần 30 tuổi, tôi mới có ý định lập kỷ lục", anh nói.