Annual Calendar Travel Time Ref. 5326G-001 nét riêng từ Patek Philippe

Patek Philippe tại sự kiện Watches & Wonders 2022 với Annual Calendar Travel Time Ref. 5326G-001xứng tầm danh hiệu “Tượng đài của làng đồng hồ Thụy Sĩ”.
Annual Calendar Travel Time Ref. 5326G-001 nét riêng từ Patek Philippe

Annual Calendar Travel Time Ref. 5326G-001 mẫu đồng hồ retro từ Patek Philippe

Annual Calendar Travel Time Ref. 5326G-001 đánh dấu lần đầu tiên thương hiệu Patek Philippe kết hợp hai cơ cấu theo dõi thời gian danh tiếng là Lịch thường niên cùng “Travel time” vào làm một. Trên thực tế, mẫu đồng hồ retro này chính là chiếc đồng hồ đầu tiên có thể biểu thị hai chức năng phức tạp trên cùng mặt số. Ngoài ra, cơ cấu Annual Calendar và Travel Time cũng là những chức năng kinh điển, góp phần làm nên tiếng tăm của Patek Philippe.

Thiết kế ấn tượng của Annual Calendar Travel Time Ref. 5326G-001

Annual Calendar Travel Time Ref. 5326G-001 nét riêng từ Patek Philippe ảnh 1

Hiện diện trong kích cỡ chỉ 41mm, điểm nhấn đáng chú ý nhất trên chiếc Annual Calendar Travel Time Ref. 5326G-001 là thiết kế mặt số màu xám đậm chất cổ điển, nổi bật trên đó là bộ số Ả Rập và các kim phủ dạ quang màu kem mang lại cảm giác ấm áp, nhấn mạnh thêm phong cách retro của chiếc đồng hồ, đồng thời gợi nhớ đến một số mẫu đồng hồ dành cho phi công châu Âu trong các thập niên trước. Bên cạnh đó, hậu tố G còn tiết lộ rằng vỏ đồng hồ được chế tác từ chất liệu vàng trắng 18k, đi kèm viền bezel mở rộng, với thân vỏ trang trí họa tiết Clous de Paris bằng phương pháp guilloché tương phản với bề mặt đánh bóng xung quanh. Đây cũng là lần đầu tiên phong cách vỏ này xuất hiện trong bộ sưu tập Calatrava của Patek Philippe.

Mặc dù tích hợp đến 2 chức năng phức tạp trên cùng một mặt số, nhưng Patek Philippe đã bố trí một cách tài tình để tối đa hóa khả năng quan sát. Theo đó, lịch hàng năm được chỉ báo thông qua một cửa sổ ngày tại hướng 6 giờ. Lịch thứ và tháng đặt ở vị trí 12 giờ, lịch tuần trăng tích hợp kim giây ở vị trí 6 giờ. Tính năng Travel Time bao gồm kim 12h trung tâm cho múi giờ thứ hai cùng hai cơ cấu chỉ báo ngày/đêm, một cho giờ địa phương, một cho giờ hiện tại.

Annual Calendar Travel Time Ref. 5326G-001 vận hành qua bộ máy cơ tự động

Các chức năng nói trên vận hành thông qua bộ máy cơ tự động Calibre 31 260 PS QA LU FUS 24H được phát triển dựa trên bộ máy Lịch vạn niên của chiếc Ref. 5236P, cấu thành từ 409 bộ phận, gồm vi roto chế tác từ platinum giúp tạo ra năng lượng để đồng hồ hoạt động liên tục trong 48 giờ. Bộ máy này được bảo vệ bởi 8 bằng sáng chế với một mô-đun mới dành riêng cho cơ cấu chỉ báo song song Annual Calendar và Travel Time. 

Nhằm gia tăng vẻ cổ điển cho tạo phẩm, Patek Philippe đã cung cấp cho chúng ta hai tùy chọn dây đeo có thể hoán đổi, gồm một dây da bê màu be hoàn thiện nubuck được khâu thủ công, cùng một dây da màu đen với họa tiết nổi và đường chỉ khâu màu be. Có thể nói rằng, phiên bản Annual Calendar Travel Time Ref. 5326G-001 là một thành tựu cơ học đáng kinh ngạc của Patek Philippe.

Có thể bạn quan tâm