Bạn đã chọn được "chiếc giường thân yêu" cho giấc ngủ trọn vẹn?

Giường ngủ là một nơi không thể cá nhân hơn vì vậy nó cần thỏa mãn các nhu cầu cũng như các lựa chọn mang tính cá nhân. Các ý tưởng và các gợi ý nhằm giúp bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc giường phù hợp nhất.
Bạn đã chọn được "chiếc giường thân yêu" cho giấc ngủ trọn vẹn?

Kích thước giường

Nhìn chung, bạn nên lựa chọn mẫu giường lớn, tuy nhiên diện tích của giường cần căn cứ theo diện tích phòng ngủ của bạn. Nhiều mẫu giường được đính nhãn giường đôi những sẽ là hơi chật với hai người. Cần nhớ, chỉ rộng thêm 06 inch cũng sẽ mang lại cho hai bạn những cảm giác thoải mái, dễ chịu khác biệt.

Điều đó có nghĩa đầu tiên, giường phải vừa vặn và cân đối với phòng. Nhớ để dành một không gian vừa đủ để tiện ra vào, để mở cửa sổ, bày tủ. Đừng quên rằng bạn cũng cần không gian cho cửa phòng ngủ. Nghe có vẻ ngốc nghếch nhưng tôi biết rất nhiều người phạm phải lỗi này. Nếu có thời gian, tôi cho rằng bạn nên vẽ chi tiết hẳn lại phòng ngủ và bố trí mọi thứ cho thật thích hợp, thử các mẫu giường khác nhau. Biết đâu khi làm những việc này, bạn lại muốn nâng đời cho phòng ngủ?

Bạn có thể tham khảo thêm các kích thước giường ở đây. Giường đơn cỡ nhỏ có kích thước: 75 x 190cm hoặc 90 x 190cm; giường đôi cỡ nhỏ: 120 x 190cm; giường đôi cỡ chuẩn: 135 x 190cm; giường cỡ king size: 150 x 200cm; giường cỡ superking-size: 180 x 200cm. Khi chọn giường, bạn cũng cần tính tới việc bạn hoặc đối tác có thói quen xê dịch nhiều trong khi ngủ không.

Kiểu giường

Nhớ rằng có rất nhiều mẫu giường khác nhau ngoài các mẫu truyền thống. Đừng dại dột lựa chọn ngay một mẫu giường nào đó cho dù ngay cả khi bạn thấy mẫu giường đó rất rất phù hợp với phong cách của bạn. Hãy bỏ thời gian để ngó nghiêng đôi chút, đánh dấu các mẫu giường mà bạn ưa thích, ghi chú bên cạnh các ưu điểm của giường đó để có thể so sánh.

Bạn cũng nên kết hợp phong cách của giường với phong cách của phòng ngủ. Nếu phòng ngủ của bạn theo phong cách hiện đại, bạn nên lựa chọn mẫu giường kiểu thấp. Nếu phòng ngủ của bạn hơi chật, giường kiểu thấp sẽ tạo không gian thoáng đáng hơn. Hoặc bạn cũng có thể cân nhắc việc lựa chọn một chiếc giường có hộc tủ ở phía dưới. Mẫu giường này sẽ cho phép bạn tiết kiệm không gian khi có thể bỏ bớt một chiếc tủ.

Lựa chọn nệm

Lựa chọn nệm cũng là một bước quan trọng, đặc biệt khi chúng ta ngày càng có thói quen sử dụng nệm. Lựa chọn được một chiếc nệm chuẩn sẽ giúp chúng ta có được một giấc ngủ ngon đồng thời cũng có tác dụng bảo vệ cơ thể. Trái ngược với quan điểm chung, nệm đâu cần phải cứng mới tốt cho sức khỏe. Thực tế, một tấm nệm hoàn hảo không được quá mềm, không được quá cứng. Nệm tốt là một tấm nệm có khả năng đỡ lấy cơ thể.

Dùng thử

Bạn có biết rằng những người đi mua giường có xu hướng dành chưa tới 02 phút cho việc thử giường? Điều này hoàn toàn không hợp lý nếu bạn đặt cạnh con số 10 năm sử dụng. Lời khuyên của chúng tôi đối với việc chọn giường là hãy dùng thử.

Có một cách chọn giường an toàn là chọn lựa một mẫu giường từ những mẫu của các cô bạn rất thân. Sau khi đã lựa chọn được một mẫu ưng ý, vì là bạn rất thân nên bạn có thể yêu cầu cho nằm thử một vài tiếng trên giường. Việc này sẽ có thể giúp bạn có được một mường tượng khá tốt về chiếc giường mà mình sẽ dùng.

Nếu chọn giường từ cửa hàng, bạn không nên chỉ ngồi thử trên mép giường bởi việc này có thể sẽ cho bạn cảm giác giả không thật. Cách chọn giường tốt nhất là nằm thử lên đó.

Kết hợp giường với âm nhạc

Thoạt nghe có vẻ không liên quan nhiều nhưng âm nhạc là một yếu tố không thể thiếu đối với phòng ngủ. Vậy nên, loa và các dock là một phụ kiện không thể thiếu với phòng ngủ.

Gợi ý của chúng tôi cho sản phẩm loa là BeoLit 12, hoặc BeoPlay A3. Hai mẫu này đều được thiết kế đặc biệt để tương thích với iPad. Thế mạnh của cả hai sản phẩm này là nhỏ gọn, nhẹ nhàng, dễ di chuyển thích hợp các phòng ngủ có diện tích nhỏ. Đó là chưa kể tới việc mỗi sản phẩm này đều có thiết kế đẹp, hiện đại và tối giản như những tác phẩm nghệ thuật.

Có thể bạn quan tâm