Giới siêu giàu dùng thẻ tín dụng như thế nào?

Thẻ tín dụng của giới siêu giàu có gì đặc biệt?

Từ lâu, thẻ tín dụng giống như một món bảo bối của nhiều người nhờ vào công năng mua trước trả sau.

Trên cõi mạng, chúng ta đều dễ dàng nhìn thấy những dân tình liên tục than nghèo kể khổ nhưng vẫn tận dụng triệt để lợi ích của thẻ tín dụng, sắm sanh quá tay rồi cuối tháng lại đau đầu vì những khoản dư nợ, những khoản phí, tiền lãi cao chót vót. Thậm chí, triệu phú kiêm "cá mập" nổi tiếng của Shark Tank Mỹ - Mark Cuban cũng không ít lần đánh tiếng, nhắn nhủ dân tình sẽ nghèo suốt đời nếu dính vào thẻ tín dụng rồi ôm nợ trả mãi không xong, khổ sở vô cùng.

Sở hữu khối tài sản khổng lồ, thừa sức chi trả mọi thứ trên đời - vì sao giới siêu giàu vẫn dùng thẻ tín dụng? - Ảnh 1.

Triệu phú Mark Cuban

Ngược lại với những gì Mark Cuban khuyên nhủ, hàng loạt tỷ phú/ triệu phú nổi danh trên thế giới vẫn đang sử dụng thẻ tín dụng mỗi ngày. Những cái tên đó có thể kể đến cựu Tổng thống Barack Obama, tỷ phú Warren Buffett, bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey, rapper kiêm tỷ phú Kanye West…

Có khối tài sản khổng lồ, thích gì là mua được ngay, vì sao những người giàu thuộc top thế giới này vẫn đam mê quẹt thẻ tín dụng, ôm nợ vào thân thế nhỉ?

Sở hữu khối tài sản khổng lồ, thừa sức chi trả mọi thứ trên đời - vì sao giới siêu giàu vẫn dùng thẻ tín dụng? - Ảnh 3.

Các đặc quyền đẳng cấp khiến giới siêu giàu khó có thể ngó lơ trước những tấm thẻ tín dụng

Tận dụng triệt để lợi ích hoàn tiền khi chi tiêu

Bên cạnh việc không có hạn mức ở một số thẻ tín dụng quyền lực chỉ dành cho giới siêu giàu, các thẻ này đều có thêm tính năng hoàn lại một phần nhỏ số tiền đã quẹt trong mỗi giao dịch với số phần trăm thay đổi theo từng ngân hàng.

Hãy thử tưởng tượng nếu một tỷ phú xuống tay mua nhanh căn biệt thự 30 triệu đô (khoảng 684 tỷ) trên đồi Beverly Hills, số tiền hoàn lại theo mức 3% có thể lên đến 900 ngàn đô (khoảng 20 tỷ) - con số thật sự không hề nhỏ chút nào đúng không?

Sở hữu khối tài sản khổng lồ, thừa sức chi trả mọi thứ trên đời - vì sao giới siêu giàu vẫn dùng thẻ tín dụng? - Ảnh 4.

Nhờ tính năng hoàn lại của thẻ tín dụng, giới siêu giàu có thể mua sắm thả phanh mà vẫn tiết kiệm

Có "trợ lý" phục vụ 24/7

Đi kèm những đặc quyền ưu tiên "ngon ăn", các thẻ tín dụng hạng sang cũng cung cấp thêm dịch vụ hỗ trợ, tư vấn 24/7 cho các tỷ phú. Dịch vụ này không giống với thẻ bình thường ở chỗ chỉ có thể gọi lên hỏi han các thắc mắc hay hỗ trợ về thẻ mà còn lan rộng ra tất cả những mảng khác nhau của cuộc sống. Những nhân viên trợ giúp đặc biệt này được xem như các trợ lý, có mặt 24/7 đáp ứng mọi yêu cầu của giới siêu giàu.

Một trong những ví dụ điển hình nhất phải kể đến chuyện con trai của một chủ thẻ đen American Express Centurion - tấm thẻ quyền lực bậc nhất thế giới cần cát từ Biển Chết cho dự án ở trường học, công ty sẵn sàng cử hẳn nhân viên ra tận nơi lấy cát mang về London cho khách yêu liền.

Sở hữu khối tài sản khổng lồ, thừa sức chi trả mọi thứ trên đời - vì sao giới siêu giàu vẫn dùng thẻ tín dụng? - Ảnh 5.

Các triệu phú/ tỷ phú thật sự muốn gì được đó nhờ vào những "trợ lý" đặc biệt từ dịch vụ hỗ trợ 24/7 của thẻ tín dụng

Một hình thức đầu tư thông minh, làm đẹp hồ sơ tín dụng khi cần vay vốn

Triệu phú kiêm YouTuber đình đám Graham Stephan từng chia sẻ lại câu chuyện vay vốn đầu tư bất động sản không thành của mình vào năm 20 tuổi khiến nhiều người chú ý. Không nợ nần, sở hữu tài sản khủng với nhiều tiền trong tài khoản nhưng không ngân hàng nào muốn cho Graham Stephan vay vốn đầu tư vì anh chàng không có lịch sử tín dụng.

Đa phần, khi bạn muốn vay mượn một số tiền lớn, tên tuổi và độ giàu có đều không quan trọng, thứ quan trọng nhất mà ngân hàng muốn biết ở bạn chính là số điểm tín dụng. Khác với người nghèo, giới siêu giàu thường xuyên quẹt thẻ cho những khoản chi khổng lồ và thanh toán đúng hạn, điều này khiến điểm tín dụng của họ tăng nhanh chóng và dễ dàng được gật đầu hơn khi cần được rót vốn.

Dùng thẻ tín dụng đúng cách, rõ ràng là một khoản đầu tư quá ư thông minh rồi còn gì!

Sở hữu khối tài sản khổng lồ, thừa sức chi trả mọi thứ trên đời - vì sao giới siêu giàu vẫn dùng thẻ tín dụng? - Ảnh 6.

Dùng thẻ tín dụng đúng cách cũng là một hình thức đầu tư của giới siêu giàu

An toàn và bảo mật tuyệt đối

Có rất nhiều người giàu cảm thấy không mấy an tâm khi giữ quá nhiều của nải trong người, đặc biệt khi họ luôn là mục tiêu của những kẻ xấu. Sử dụng thẻ tín dụng khiến việc chi số tiền lớn mua sắm đồ xa xỉ hay thanh toán bữa tối của họ đều trở nên tiện lợi và an toàn hơn hẳn.

Mặt khác, các thẻ tín dụng của giới siêu giàu đều có tính bảo mật cực cao, ngoài chủ tài khoản ra, không một ai có thể ngó trộm xem sao kê tài khoản của họ ra làm sao.

Thể hiện đẳng cấp giới siêu giàu

Để được sở hữu những tấm thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới, bên cạnh khối tài sản khổng lồ, triệu phú/ tỷ phú còn phải có được lời mời đặc biệt từ ngân hàng hay công ty tín dụng.

Từ lâu, những tấm thẻ tín dụng như thẻ đen American Express Centurion, thẻ bạch kim J.P. Morgan Reserve, thẻ Bank of Dubai First Royale MasterCard… đã được xem như công cụ thể hiện đẳng cấp thượng lưu bởi độ khó nhằn khi muốn gia nhập. Chỉ cần hôm nay, người giàu có nào đó vô tình để lộ tấm thẻ quyền lực khi đi đổ xăng hay mua sắm, chắc chắn đó sẽ là tin tức hot hit trên các mặt báo liền tay.

Sở hữu khối tài sản khổng lồ, thừa sức chi trả mọi thứ trên đời - vì sao giới siêu giàu vẫn dùng thẻ tín dụng? - Ảnh 7.

Thẻ đen American Express Centurion - tấm thẻ quyền lực thể hiện đẳng cấp giới siêu giàu thế giới

Nguồn tin tham khảo: USA today, Business Insider, CNBC

Ảnh: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Trầm - Trân bảo từ "lành ranh của sự tử tế"

Trầm - Trân bảo từ "lành ranh của sự tử tế"

Trầm không chỉ là câu chuyện của gỗ quý, hương sâu. Trầm là hành trình mấy ngàn năm của nhân loại đi từ việc khám phá, ứng dụng đến đúc kết, thực hành những giá trị Chân - Thiện – Mỹ và An!
10 Hiệp hội doanh nghiệp kiến nghị điều chỉnh nhiều nội dung trong Dự thảo Thông tư quy định thực hiện một số điều của Nghị định số 08/2022/NĐ-CP

10 Hiệp hội doanh nghiệp kiến nghị điều chỉnh nhiều nội dung trong Dự thảo Thông tư quy định thực hiện một số điều của Nghị định số 08/2022/NĐ-CP

Ngày 11/10/2022, 10 Hiệp hội doanh nghiệp đã gửi đến Bộ TN&MT kiến nghị nhiều nội dung trong "Dự thảo Thông tư ban hành quy chế quản lý, sử dụng đóng góp tài chính của nhà sản xuất, nhập khẩu vào Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam để hỗ trợ tái chế, xử lý chất thải”...
Năm 2022 Dệt May Việt Nam vẫn có thể đạt doanh thu 42 tỷ USD

Năm 2022 Dệt May Việt Nam vẫn có thể đạt doanh thu 42 tỷ USD

Giai đoạn 2023-2025, dự báo kinh tế thế giới vẫn còn có nhiều bất ổn, ngành dệt may cần có hướng đi mới, giảm phụ thuộc vào thị trường quốc tế, tự chủ nguồn cung nguyên phụ liệu, tận dụng các lợi thế có sẵn khai thác hiệu quả thị trường nội địa...
Xây dựng chiến lược phát triển ngành dệt may gắn với giải quyết điểm nghẽn thiếu hụt nguồn cung

Xây dựng chiến lược phát triển ngành dệt may gắn với giải quyết điểm nghẽn thiếu hụt nguồn cung

Chia sẻ với Tạp chí Công Thương, ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) cho rằng cần sớm ban hành Chiến lược phát triển ngành dệt may đến năm 2030, tầm nhìn năm 2035, kịp thời quy hoạch ngành trên quy mô toàn quốc để tháo nút thắt về nguồn cung nguyên vật liệu thiếu hụt.
Xuất khẩu dệt may cả năm ước đạt 39 tỷ USD

Xuất khẩu dệt may cả năm ước đạt 39 tỷ USD

Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, đặc biệt trong quý III nhưng xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam đã vượt lên khó khăn duy trì đà tăng trưởng tốt trong năm 2021. Kim ngạch cả năm ước đạt 39 tỷ USD, tăng 11,2% so với năm 2020.
3 kịch bản xuất khẩu hàng dệt may Việt Nam năm 2022

3 kịch bản xuất khẩu hàng dệt may Việt Nam năm 2022

Ngành Dệt may đặt mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu từ 38-39 tỷ USD đến 42,5 tỷ USD trong năm 2022, tùy tình hình diễn biến dịch Covid-19 và việc thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.
Hiệp hội Dệt May Việt Nam: Hành trình 23 năm đồng hành cùng doanh nghiệp

Hiệp hội Dệt May Việt Nam: Hành trình 23 năm đồng hành cùng doanh nghiệp

Bảo tồn tài nguyên và nâng cao chất lượng môi trường sống…định hướng phát triển bền vững, VITAS đang triển khai chiến lược “xanh hóa” ngành dệt may. Đây là xu thế toàn cầu mà doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện để đạt mục tiêu phát triển bền vững và gia tăng xuất khẩu vào các thị trường lớn...
Thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trong ngành Dệt May

Thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trong ngành Dệt May

Tại sự kiện các chuyên gia cũng chia sẻ những câu chuyện bài học kinh nghiệm, vận dụng thành công nguyên lý KTTH như: Các mô hình KTTH của các công ty trong chuỗi cung ứng dệt may trên thế giới cũng như tại Việt Nam; Giải pháp tăng hiệu quả sử dụng nước trong ngành Dệt May...