Instagram thử nghiệm tính năng mua sắm qua mục trò chuyện Direct Message

Các doanh nghiệp nhỏ có thể nhận đơn đặt hàng, trò chuyện với khách hàng và thanh toán đơn hàng ở cùng một nơi.
Instagram thử nghiệm tính năng mua sắm qua mục trò chuyện Direct Message

Instagram vừa đưa ra những cập nhật bổ sung giúp người sáng tạo và doanh nghiệp kiếm thu nhập một cách dễ dàng hơn tại nền tảng này. Ứng dụng mới đây đã giới thiệu khả năng mua hàng qua DM (mục nhắn tin, gọi điện) cho các doanh nghiệp nhỏ đủ điều kiện.

Người dùng sẽ có thể nhắn tin cho các tài khoản doanh nghiệp về sản phẩm mà họ muốn mua. Họ sẽ có thể trò chuyện để biết thêm về sản phẩm cũng như người bán. Sau khi thông tin chi tiết về đơn hàng được hoàn thiện, họ có thể thanh toán ngay trong phần trò chuyện bằng Meta Pay.

Các khoản thanh toán thực hiện qua DM sẽ được bảo vệ thông qua đối tác thanh toán của Instagram, PayPal. Những người có tài khoản doanh nghiệp đủ điều kiện trên Instagram có thể đăng ký để giới thiệu cửa hàng kỹ thuật số trên trang của họ, sau đó có thể bán sản phẩm trong mục DM.

Khi doanh nghiệp nhận được thông báo về việc mua sản phẩm, họ có thể yêu cầu thanh toán theo hai cách khác nhau, bằng cách truy cập trang của họ, nhấp vào mục “Thanh toán trong trò chuyện” (Payments in chat) hoặc bằng cách chọn ký hiệu “$” trong cuộc trò chuyện.

Sáng kiến ​​mới này bổ sung vào việc triển khai các tính năng giúp người sáng tạo kiếm thu nhập trên ứng dụng. Tuần trước, Instagram đã bắt đầu cho phép người sáng tạo chuyển các bài đăng của họ tới một mục tính phí như một phần của chương trình đăng ký (subscription) dành người xem. 

Các doanh nghiệp nhỏ có thể tìm hiểu thêm về cách bán sản phẩm của họ trên Instagram trên trang web của công ty.

Có thể bạn quan tâm