Một chiếc túi Hermès cũ lập kỷ lục với giá bán lại 150.000 Euro

Có lẽ hiện tại chưa phải là lúc để các nền tảng bán hàng online thay thế sàn đấu giá. Tuy nhiên, trên hồ sơ bán hàng của một số trang web bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước một chiếc túi Hermès được bán với giá 158.00 euro trên Vestiaire Collective. Giá bán được cho là cao hơn nhiều so với mức giá trung bình của mẫu túi huyền thoại này.
Một chiếc túi Hermès cũ lập kỷ lục với giá bán lại 150.000 Euro

Nền tảng Vestiaire Collective đã tổ chức một đợt giảm giá vào tháng 5. Cụ thể, một mẫu Birkin Faubourg được niêm yết với giá 158.000 euro, phá vỡ kỷ lục được thiết lập sáu tháng trước đó bởi một chiếc túi khác đó là Hermès Birkin.

Chiếc túi được bán với giá 112.000 euro đã được ghi nhận là mức kỷ lục khi ấy. Vốn là một chiếc túi yêu thích của những người nổi tiếng, giá của những chiếc túi Birkin tăng lên từ năm này qua năm khác, không chỉ là biểu tượng của sự giàu có mà còn là một khoản đầu tư thực sự cho người hâm mộ và các nhà sưu tập.

Sắp tới, phụ kiện đáng được mong ước này sẽ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 40 vào năm 2024. Chúng được bán với giá cao không chỉ trong các phòng đấu giá – nơi có thể kiếm được số tiền lên đến sáu chữ số.

Vestiaire Collective giải thích rằng giá trung bình của một chiếc túi Hermès vào năm 2022 đã tăng 15% so với năm ngoái. Thực tế này cũng không thể ngăn mức độ tiếp cận ngày càng nhiều của khách hàng với mẫu túi này. Theo đó, các lượt tìm kiếm túi Birkin đã tăng trung bình 20% so với năm ngoái và doanh số bán hàng đạt đỉnh vào tháng 1 năm 2022 với mức tăng 40% so với năm trước.

Sophie Hersan – chủ tịch và đồng sáng lập nền tảng Vestiaire Collective giải thích: “ Những chiếc túi xách cổ điển là một khoản đầu tư an toàn vì chúng không bao giờ lỗi mốt và không bao giờ mất giá trị. Đây không phải là lần đầu tiên Vestiaire Collective bán một chiếc Hermès cực hiếm. Điều này khẳng định khách hàng đã đặt lòng tin vào chất lượng và dịch vụ xác thực mà nền tảng cung cấp”.

Sự hiếm có thực sự là một trong những lý do tại sao thị trường đồ cũ là giải pháp lý tưởng cho những ai mơ về một mô hình độc nhất và đối với các dịch vụ xác thực đảm bảo rằng bạn không gặp phải hàng giả. Trong khi một chiếc Birkin cổ điển có giá dưới 10.000 euro tại các cửa hàng, giá tăng lên hàng chục nghìn euro đối với các mẫu cụ thể trên các nền tảng đồ cũ sang trọng như Collector Square và Vestiaire Collective, phản ánh cơn sốt ngày càng tăng đối với chiếc túi mang tính biểu tượng, đã từ một phụ kiện quý hiếm trở thành một khoản đầu tư tài chính thực sự chỉ trong vài năm.

Có thể bạn quan tâm