Năm 2017, Airbus sẽ ra mắt một mẫu xe bay

Trong khi hầu hết các hãng xe và các công ty công nghệ còn đang cặm cụi với giải pháp tự lái cho xe đường phố thì Airbus Group lại lên kế hoạch thử nghiệm một phiên bản xe hơi nguyên mẫu tự lái và có
Năm 2017, Airbus sẽ ra mắt một mẫu xe bay

Trong khi hầu hết các hãng xe và các công ty công nghệ còn đang cặm cụi với giải pháp tự lái cho xe đường phố thì Airbus Group lại lên kế hoạch thử nghiệm một phiên bản xe hơi nguyên mẫu tự lái và có thể bay được nhằm giảm tắc nghẽn giao thông.

Lảm tắc nghẽn giao thông.

Airbus đã thành lập một bộ phận có tên Urban Air Mobility, nhằm tạo ra các mẫu xe có thể chở người, trong số đó có một mẫu xe hơi phong cách trực thăng có thể chở được nhiều người. Sau đó, Airbus sẽ tìm người muốn đặt vé bằng một ứng dụng điện thoại, giống như các dịch vụ đi nhờ xe vậy.

xehay-airbus-200117-2

“Một trăm năm trước, giao thông đô thị đã có giải pháp đi ngầm dưới đất, và giờ đây chúng tôi đã có đủ tiềm lực công nghệ để đi trên bầu trời,” ông Tom Enders, CEO của Airbus cho biết, đồng thời cũng bổ sung thêm rằng ông hi vọng công ty của mình sẽ đưa một phiên bản nguyên mẫu cho một hành khách bay lên bầu trời vào cuối năm nay.

xehay-airbus-200117-3

“Chúng tôi đang trong giai đoạn thử nghiệm, chúng tôi rất nghiêm túc về dự án phát triển này,” trích lời ông Enders. “Với mẫu xe bay được, bạn sẽ không cần phải đổ hàng tỷ đô la để xây đường và cầu bê tông.”

Ông cũng cho biết nhà sản xuất trực thăng thương mại lớn nhất thế giới - Airbus muốn đầu tư để sản xuất hầu hết các công nghệ mới như xe tự lái và trí thông minh nhân tạo nhằm mở ra kỷ nguyên xe hơi bay, theo Reuters đưa tin.

xehay-airbus-200117-4

“Nếu chúng ta bỏ qua sự phát triển này chúng ta sẽ bị đẩy ra khỏi các phân khúc quan trọng của thương mại.”Tất nhiên, một trong những rào cản lớn nhất với Airbus chính là phải phát triển một công nghệ cho phép xe tránh va chạm khi bay tự động, đó là lý do tại sao việc giải quyết vấn đề này chính là ưu tiên hàng đầu.

Theo xehay

Có thể bạn quan tâm