NTK Phương Hồ thực hiện BST mới với việc tái chế từ quần áo jeans cũ

Ngay sau khi tham dự Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2022 (AVIFW), NTK Phương Hồ bắt tay ngay vào thực hiện BST mới, được tái chế từ quần áo jeans cũ.
NTK Phương Hồ thực hiện BST mới với việc tái chế từ quần áo jeans cũ

Chiếc áo dài được kết hợp từ 4 chiếc quần jeans cũ do “Miss Eco Teen International 2021” Bella Vũ mặc trong chương trình ca nhạc “Tình bạn diệu kỳ” dịp 1/6 gây ấn tượng mạnh với công chúng vì nét cá tính mà vẫn rất thướt tha của trang phục. Sự chú ý của truyền thông và công chúng đã tạo cảm hứng giúp NTK Phương Hồ có ý tưởng thực hiện BST “Rejeans” sẽ được ra mắt chính thức trong chương trình thời trang “Walking On The River”.

Hơn 10 ngày trước khi diễn ra chương trình, NTK Phương Hồ giới thiệu thêm 2 mẫu trang phục ấn tượng thuộc BST này. Chiếc áo dài bằng vải gấm trắng làm nền cho hình chú cá chép 3D ghép bằng vô số miếng vải denim đắp nổi tua rua, kết hợp với dây kim tuyến tạo nên sự lấp lánh và mềm mại. Người mẫu Andrea Aybar (An Tây) kết hợp vòng tay và vòng cổ kim loại dạng quấn sáng tạo để hoàn thiện bộ trang phục. Hoạ tiết Cá chép hoá rồng được NTK Phương Hồ triển khai từ BST cùng tên đã tạo ấn tượng lớn trong khuôn khổ AVIFW 2022 vừa qua.

Ngoài các mẫu áo dài chất liệu denim tái chế, mẫu nhí Minh Quyên còn giúp NTK thể hiện mẫu thiết kế áo sơ mi giấu quần vô cùng phong cách. Những chiếc túi từ vải quần jeans được NTK sử dụng làm điểm nhấn ấn tượng trên nền áo sơ mi bằng voan lụa thướt tha.

Khi có cơ hội giao lưu nghề nghiệp với các chuyên gia thời trang trong và ngoài nước, tham dự hội thảo hướng tới sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp thời trang, NTK Phương Hồ đã có ý tưởng thực hiện BST “Rejeans”. Một chiếc quần jeans thường có thời gian sử dụng lâu hơn các chất liệu khác nên nếu có thể biến trang phục cũ thành sản phẩm sáng tạo mới thì sẽ tăng thêm vòng đời của denim, hạn chế rác thải gây ô nhiễm môi trường. Do đó chị đã kết hợp với Hoa hậu Bella Vũ, sử dụng trang phục quyên góp được tại “Kho Thiện Nguyện” của quỹ Bella Love Foundation để sáng tạo BST mới nhằm cổ vũ công chúng tái chế trang phục.

Có thể bạn quan tâm