BST Chớm Xuân 2023 dành cho nam giới từ Louis Vuitton

Vừa qua, nhà mốt cao cấp Louis Vuitton đã trình làng BST Chớm Xuân 2023 dành cho nam giới. Với tên gọi “Fall in Love”, BST đã đưa giới mộ điệu vào hành trình khai phá mối tương quan giữa những sáng tạo nghệ thuật của nghề DJ và thiết kế thời trang.
BST Chớm Xuân 2023 dành cho nam giới từ Louis Vuitton

Trước khi qua đời vào năm 2021, Virgil Abloh đã bắt đầu thực hiện BST Chớm Xuân 2023. Bản thân cũng là một DJ, Abloh muốn khám phá công việc này qua lăng kính của một nhà thiết kế. Những bản vẽ đầu tiên được Abloh định hình dựa trên cảm hứng từ những “Bữa tiệc gác mái” nổi tiếng của DJ David Mancuso. Giờ đây, các thiết kế cuối cùng của ông cũng đã được hoàn thiện nhờ sự hỗ trợ của các cộng sự, và ra mắt công chúng với tên gọi “Fall in Love”.

Được mệnh danh là DJ đầu tiên, Mancuso đã biến căn hộ của mình thành một không gian tiệc tùng mang tính biểu tượng vào những năm 1970. BST này của Louis Vuitton đề cao sự tương đồng giữa âm nhạc và thời trang, thông qua các biểu tượng được xác định bởi thời đại phản văn hóa của Mancuso: chống phân biệt chủng tộc, bình đẳng giới và phong trào LGBTQ+. Giống như khi Mancuso cố gắng thay đổi tâm trí của những vị khách bằng cách tự chơi các bản ghi âm của mình, nhà mốt Pháp tiếp tục tôn vinh di sản của Virgil Abloh trong việc sử dụng thời trang để thúc đẩy chủ nghĩa quân bình và các tư tưởng chống định kiến, một ý tưởng được truyền cảm hứng từ phong trào dân quyền đang lan rộng khắp nước Mỹ.

Thông qua “Fall in Love”, Louis Vuitton đưa giới mộ điệu đến với tủ quần áo hoàn chỉnh, đặt bên trong căn hộ gác mái giữa lòng thành phố New York sầm uất. Abloh đã “đóng gói” bầu không khí náo nhiệt của những bữa tiệc do Mancuso tổ chức vào trong chiếc quần ống loe, quần ống rộng, hay những chiếc áo khoác dáng lửng vừa vặn mang đậm hơi thở thời trang thập niên 70. Các thiết kế đề cao tính năng động, đa dạng phong cách từ lịch sự cho đến “phủi bụi”, từ street style cho đến sporty,… Hoàn thiện vẻ ngoài cho những chàng trai thập niên 70 là những đôi bốt chukka da lộn, giày lười mũi vuông, giày khiêu vũ bằng da mềm và giày Oxfords.

BST Chớm Xuân 2023 dành cho nam giới từ Louis Vuitton ảnh 5

Đặc biệt, nhà mốt Pháp đã khéo léo tạo ra biểu tượng Louis Vuitton được biểu thị dưới dạng sóng âm, đem âm nhạc và thời trang kết hợp lại một cách đầy tinh tế và sang trọng. Cả DJ và nhà thiết kế đều là những bậc thầy sáng tạo trong lĩnh vực của họ. Louis Vuitton bày tỏ lòng kính trọng đối với những người nghệ sĩ ấy thông qua một loạt các thiết kế mang hình dáng quần áo bảo hộ lao động. Các họa tiết sơn tạo hiệu ứng thị giác hút mắt và hình in loài chim được sử dụng nhằm khẳng định tinh thần làm việc chăm chỉ và tâm hồn tự do trong mỗi người nghệ sĩ.

Có thể bạn quan tâm