GIVENCHY - Men’s Xuân/Hè 2023: Nhịp sống của tuổi trẻ với streetwear

Givenchy mở đầu Tuần lễ Thời trang Paris Xuân Hè Nam 2023 bằng một BST mang đến nhiều nét thẩm mỹ đột phá, tập trung khai phá đa góc độ của các thiết kế streetwear, được Matthew Williams mô tả là nguyên mẫu của BST.
GIVENCHY - Men’s Xuân/Hè 2023: Nhịp sống của tuổi trẻ với streetwear

Những đôi giày bốt cao su trở thành một trong những xu hướng được các nhà mốt xa xỉ lăng xê rầm rộ thời gian gần đây. Nam giám đốc Sáng tạo đương nhiệm của Givenchy cũng không đứng ngoài sân chơi màu mỡ đó. Với buổi trình diễn ra mắt BST Xuân Hè 2023 dành cho nam giới, Matthew Williams khiến giới mộ điệu bất ngờ với màn trình diễn “lướt nước” của dàn người mẫu trong những đôi giày lưu hóa của Givenchy. Ngay lập tức, mọi ánh mắt đều đổ dồn về những kiểu dáng giày đi mưa của nhà mốt, tạo tiền đề cho một BST tập trung vào các thiết streetwear thách thức những ngày nắng mưa thất thường như quần cargo, quần bermuda shorts, áo khoác parka nylon…

BST Xuân Hè Nam 2023 là BST đầu tiên Williams ra mắt trên sàn diễn truyền thống kể từ khi đảm nhận vị trí Giám đốc Sáng tạo cho nhà mốt Pháp. Điểm độc đáo ở mùa mốt này không chỉ đến từ các thiết kế streetwear mới mẻ, đẹp mắt mà còn ở màn “bẻ lái” bất ngờ của Williams khi trình làng những mẫu tailoring cách tân thời thượng ở cuối show diễn. Các thiết kế này mang phom dáng quen thuộc của dòng tailoring nhưng nhấn nhá những đường cắt xẻ ở phần gối, tương tự như cách nam NTK áp dụng trên quần track pants bằng nylon hoặc cách đặt khóa kéo trên quần cargo. Những chi tiết nhỏ này tạo nên điểm nhấn tinh nghịch khi kết hợp với các kiểu áo mang hơi hướng streetwear, techwear hoặc quá đỗi trịnh trọng. Thêm vào đó, Matthew Williams còn trình làng các kiểu trang sức và phụ kiện dành cho phái mạnh đầu tiên của mình tại nhà mốt Pháp (tất cả đều là các thiết kế phi giới tính) như dây chuyền chuỗi xích to bản, dây chuyền ngọc trai và kính râm tối giản.

“Khi mặc món đồ nào đó khá mới thì tôi thích kết hợp thêm những món cổ điển hơn. Nó tạo nên cảm giác chân thật“, Matthew Williams cho hay. “Tôi nghĩ đó là lý do tại sao tôi quan tâm nhiều đến quá trình nhuộm và xử lý chất liệu trong các BST, vì đó là cách thổi hồn cho quần áo, tạo cảm giác chúng được bàn tay của con người nhào nặn và mang đến sức sống. Tôi luôn bị thu hút bởi những điều như thế“.

Dưới đây là toàn bộ show diễn ra mắt BST Givenchy Xuân Hè Nam 2023 do NTK Matthew Williams thực hiện:

Có thể bạn quan tâm