Những cách thưởng thức hải sản tôm cua đặc sắc của người Quảng Đông

Trường phái ẩm thực Quảng Đông có thể coi là trường phái có nhiều cách chế biến món ăn nhất. Ước tính người Quảng Đông có hơn 20 cách chế biến khác nhau.

Trường phái ẩm thực Quảng Đông được cấu thành từ 3 truyền thống nấu bếp chính là Quảng Châu, Triều Châu và Đông Giang. Các món ăn ở đây chú trọng đến bốn yếu tố chính là hương, sắc, vị và hình với đòi hỏi vô cùng khắt khe cho từng món ăn: non mà không sống, tươi mà không thô, mỡ mà không ngấy, thanh mà không nhạt, mùa xuân hạ món ăn phải thanh mát, mùa thu đông món ăn phải ấm và đậm vị.

Tôm, cua biển là một trong những loại hải sản ngon và bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Người Quảng Đông có thể chế biến chúng thành vô vàng món ăn hấp dẫn khác nhau...

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm