Tại sao bánh Biscotti lại được ưa chuộng đến vậy?

Bánh Biscotti là một loại bánh nổi tiếng của người Ý với hương vị cực kỳ thơm ngon và lại bổ dưỡng và không lo bị béo.
Tại sao bánh Biscotti lại được ưa chuộng đến vậy?

Không phải tự nhiên mà Biscotti được ưu ái với cái tên “bánh bổ dưỡng”, “bánh vượt thời gian”, bởi xét trong họ nhà bánh quy, Biscotti là loại bánh được ưa chuộng nhất không chỉ vì hương vị, mà còn nhờ cách chế biến và thời gian bảo quản.

Bánh Biscotti có nguồn gốc từ Ý, “bis” có nghĩa là 2 lần, còn “cotti” là nướng. Bánh biscotti được nướng 2 lần, nhờ vậy mà bánh giòn hơn, có thể bảo quản lâu hơn và có hương vị không lẫn vào đâu.

Mệnh danh là “bánh vượt thời gian” vì lịch sử lâu đời của loại bánh từ Ý, cũng vì khả năng bảo quản trong thời gian dài hơn các loại bánh quy khác, và hiển nhiên 100% nói không với chất bảo quản.

biscotti

Nói đến bánh, thường đều chứa các thành phần như bột mì, đường,... nhưng Biscotti thì khác, loại bánh này sử dụng rất ít lượng bơ đường lại có nhiều các loại hạt bổ dưỡng với sức khỏe: hạnh nhân, hạt phỉ, trái cây,... Bên cạnh đó, bánh Biscotti còn nổi tiếng với đặc trưng 0% cholesterol - 0% transfat nên sẽ là lựa chọn ăn vặt giúp hỗ trợ giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch, phòng ngừa đau tim và đột quỵ.

Với lượng Calo cung cấp cho cơ thể chỉ còn 143 Kcal trong 30g, Biscotti là thực phẩm hoàn hảo cho bữa sáng và ăn vặt lành mạnh.

bánh biscotti

Đặc biệt, khi được chế biển từ bột mì nguyên cám, bánh Biscotti còn chứa nhiều chất xơ, giúp tăng cường sự tiêu hoá thức ăn trong cơ thể. Thêm đó, bánh có thể thay thế đường bằng mật ong để tạo độ ngọt tự nhiên ít béo với nhiều lợi ích cho sắc đẹp. Các loại hạt dinh dưỡng như hạnh nhân, hạt điều, nho khô... chứa hàm lượng lớn chất xơ, vitamin và khoáng chất giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cho người đang có nhu cầu giảm cân.