Chiếc bánh được làm từ bột gạo của vùng Tân Châu và lá hẹ. Ngoài ra, để góp phần tăng thêm vị ngon và đậm đà, người làm bánh còn cho thêm một ít thịt tôm. Ngày nay, món ăn này còn biến tấu với một lớp trứng gà bên ngoài, khiến cho những chiếc bánh trở nên bắt mắt và lạ miệng hơn.
Nguồn: Internet
Bánh hẹ Tân Châu có nguồn gốc từ người Hoa
Để làm ra được những chiếc bánh hẹ, đầu tiên người làm bánh pha bột bằng cách cho một ít nước sôi vào bột gạo, dùng tay nhồi cho đến khi bột dẻo, dai và mịn. Tuy đơn giản nhưng lại cần sự tỉ mỉ và khéo léo thì bột được pha mới ngon, không bị khô hay quá loãng.Lá hẹ được chọn làm là những lá tươi, không bị dập hay úa vàng. Sau khi rửa sạch, hẹ được đem đi xắt nhỏ. Thịt tôm cũng được cắt hạt lựu và đem xào chín.
Nêm nếm gia vị vừa ăn, các nguyên liệu được hòa chung và đem hấp chín. Sau đó, bánh được cắt ra thành miếng nhỏ hình tam giác hoặc tứ giác rồi cho vào chảo dầu chiên đến khi chuyển sang màu vàng ruộm thì cho trứng gà vào.
Khi trứng gà vừa chiên chín, người ta lấy ra cho vào đĩa. Những chiếc bánh có màu trắng của bột, màu xanh của lá hẹ và cả màu vàng của trứng gà trông rất hấp dẫn.
Nguồn: Internet
Ngày nay món ăn này còn được biến tấu với một lớp trứng gà bên ngoài.
Để cảm nhận trọn hương vị thơm ngon, giòn giòn, vừa béo của món bánh này thì nên ăn khi bánh còn hơi nóng. Vì lúc còn nóng bánh sẽ mềm và giòn, hòa quyện với vị bùi, béo rất đặc trưng.
Chấm một miếng bánh hẹ Tân Châu với nước tương pha giấm ớt chua ngọt, ăn kèm với một số loại rau sống như xà lách hay cải bẹ xanh, rau thơm thì đúng là ngon khó gì sánh bằng.
Nguồn: Internet
Những chiếc bánh bắt mắt với màu xanh của lá hẹ.
Không ngẫu nhiên mà một món ăn dân dã và mộc mạc như bánh hẹ Tân Châu lại trở nên nổi tiếng. Bởi lẽ, cũng được làm bằng bột gạo nhưng khi qua nhiều công đoạn chế biến cầu kỳ khiến bánh hẹ Tân Châu trở thành món ngon độc đáo, mùi vị khác biệt với bất cứ loại bánh khác cũng được làm từ bột gạo.
Nguồn: Internet
Bánh hẹ Tân Châu chấm cùng nước tương chua ngọt, ngon khó gì sánh bằng.
Nguồn: Internet
Ngày nay, bánh hẹ được nhiều người chế biến và bày bán. Cùng là loại bánh có nguồn gốc từ người Hoa, nhưng bánh hẹ Tân Châu rất khác biệt với bánh hẹ Bạc Liêu và một số nơi khác. Khách du lịch muốn thưởng thức phải tìm đến chợ Tân Châu vào buổi chiều.
Bánh ngon là vậy, nhưng giá cả cũng rất “mềm”, chỉ từ 20 nghìn đồng thực khách đã có thể thưởng thức phần bánh hẹ Tân Châu với đầy đủ các hương vị. Có dịp về vùng đất An Giang, bạn đừng quên thưởng thức món đặc sản tuyệt vời này nhé!