Trứng cá tầm bạch tạng muối - Món ăn hoàng gia có giá 2,6 tỷ VNĐ

Với mức giá cao nhất lên đến 114.000 USD (2,6 tỷ VNĐ) mỗi kg, trứng cá tầm bạch tạng thực sự là món ăn quý hiếm nhất được giới quý tộc trên toàn cầu săn tìm và thưởng thức.
Trứng cá tầm bạch tạng muối - Món ăn hoàng gia có giá 2,6 tỷ VNĐ

Caviar là một loại trứng cá muối từ loài cá tầm có mặt ở nhiều vùng biển trên thế giới. Và cá tầm được đánh bắt ở những khu vực khác nhau sẽ cho ra những hương vị đặc biệt khác nhau.

Trong đó, trứng cá Beluga ở khu vực phía nam nước Nga sẽ là loại trứng cá đắt nhất. Ngoài ra, trứng cá Ossetra và Sevruga cũng đắt đỏ không kém.

Trong các loại trứng cá tầm thì trứng cá tầm bạch tạng là quý hiếm nhất. Một trang trại nuôi cá tầm bạch tạng ở Áo đã làm ra loại trứng cá có giá tới 114.000 USD/kg (khoảng 2,6 tỷ VNĐ). Mức giá này còn đắt hơn cả trứng cá tầm Beluga của Iran có giá bán 35.000 USD (800 triệu VNĐ)/kg.

Đây là món không phải cứ chịu chi là mua được bởi nó chỉ được bán với số lượng cực kỳ hiếm hoi và ít ỏi thông qua các đơn đặt hàng. Nó không được bán phổ thông nên nếu vào các cửa hàng, người tiêu dùng sẽ không bao giờ mua được chúng.

Cá tầm bạch tạng được nuôi trong điều kiện "5 sao" đắt đỏ, phải nuôi mất 8-10 năm mới thu hoạch được.

Từ 5kg trứng cá, trải qua quá trình khử nước sẽ cho 1kg thành phẩm. Sau khi ra thành phẩm, chúng được trộn với vàng 22 carat mịn. Vàng này được cho là tốt cho hệ thống miễn dịch

Sản phẩm chuyên phục vụ cho Hoàng gia và tầng lớp siêu giàu tại một số nhà hàng tốt nhất thế giới, từ Monaco tới Dubai.

Xem thêm

Trứng cá tầm - “Ngọc trai đen” trên bàn tiệc đắt đỏ

Trứng cá tầm - “Ngọc trai đen” trên bàn tiệc đắt đỏ

Vốn được coi là “vàng đen” và nằm trong danh sách những món ăn đắt đỏ nhất hành tinh, trứng cá tầm thường chỉ dành cho giới thượng lưu giàu có. Đây là một trong 10 món ăn xa xỉ nhất hành tinh khi 1kg trứng cá có khi lên đến 1,8 tỷ đồng.
F5 thực đơn mùa dịch với các món ăn cực kì quen thuộc

F5 thực đơn mùa dịch với các món ăn cực kì quen thuộc

Trong thời gian giãn cách, hàng quán đều đóng cửa nên nấu ăn tại nhà đã trở thành hoạt động thú vị của nhiều người. Chỉ với mì gói và trứng, có thể chế biến thành những món ăn ờ ma zing gút chóp. Thực đơn mùa dịch từ Á sang Âu chưa bao giờ dễ làm đến thế.
Bò ủ khô Dry-Aged - món ăn ưa thích của giới thượng lưu

Bò ủ khô Dry-Aged - món ăn ưa thích của giới thượng lưu

Bạn có từng thử qua “thịt bò mốc” hay nói cách khác là “bò ủ khô” chưa? Đây là một loại thực phẩm có cái tên còn khá lạ lẫm với nhiều người. Nhưng với những người đam mê món Steak thì bò ủ khô lại rất được ưa chuộng.

Có thể bạn quan tâm