Cách làm Omurice - Cơm cuộn trứng kiểu Nhật “bất bại” tại nhà

Omurice là món cơm trứng cuộn và rất được ưa thích tại xứ sở Hoa anh đào. Omurice được người Nhật sáng tạo từ món trứng omelette của phương Tây và đã điều chỉnh các nguyên liệu cho phù hợp khẩu vị của người Nhật.

Món cơm trứng cuộn Omurice gồm cơm gà trộn nước sốt cà chua, bao bọc bên ngoài bởi lớp trứng chiên xốp mềm, ra đời vào khoảng cuối thời Taisho. Omuraisu dần phổ biến tại Nhật và lần đầu tiên được phục vụ tại một nhà hàng phương tây là Renga- Tei ở quận Ginza, Tokyo vào năm 1902.

Năm 1908, sau khi công ty Kagome bắt đầu tung ra thị trường sốt cà chua và cửa hàng Nihonbashi Mitsukoshi đi tiên phong trong việc cắm những lá quốc kỳ trang trí lên trên đĩa Omurice, Omurice trở nên bùng nổ khắp Nhật Bản, trở thành ngôi sao hương vị thời Showa.

Cơm trứng cuộn Omurice được người Nhật sáng tạo nhiều loại, với các thành phần sốt khác nhau như: Omurice curry, Pecori OmuRice… Ngoài ra, một biến thể khác của món ăn chính là có thể bao gồm đậu Hà Lan, cà rốt, nấm, ớt xanh, hành tây và kimchi; thịt lợn hoặc thịt bò có thể thay thế cho thịt gà.