Ngoài cách ăn truyền thống là cắt đôi, lấy phần nhân trắng để ăn hoặc dùng để trộn với salad trái cây, sữa chua, trộn gỏi... thì gần đây bạn Khúc Thuỳ Linh còn chia sẻ thức uống trà măng cụt mát lạnh có màu đẹp mắt.
Trong một group chia sẻ cách làm các món ăn, bạn Khúc Thuỳ Linh đã hướng dẫn mọi người cách làm trà măng cụt mát lạnh có màu đẹp mắt. Nguyên liệu bao gồm măng cụt, hoa đậu biếc khô và chanh.
Đầu tiên chúng ta sẽ ngâm hoa đậu biếc với nước nóng trong 15 phút để hoa tiết hết màu, sau đó bỏ phần hoa, chỉ giữ lại cốt trà, thêm đường khuấy tan. Tiếp đó, chúng ta sử dụng thêm 3 quả măng cụt, dầm hơi nhuyễn ra, thêm đá rồi rót trà hoa đậu biếc vào. Cuối cùng vắt thêm nửa quả chanh sẽ cho màu sắc đẹp mắt.
Omurice là món cơm trứng cuộn và rất được ưa thích tại xứ sở Hoa anh đào. Omurice được người Nhật sáng tạo từ món trứng omelette của phương Tây và đã điều chỉnh các nguyên liệu cho phù hợp khẩu vị của người Nhật.
TP HCM- Phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền, quận 3, là địa chỉ ăn uống đang thu hút đông khách du lịch và giới trẻ, với nhiều món ăn đường phố giá rẻ. - VnExpress
Sự kiện Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2022 vừa được World Culinary Awards trao giải "Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2022". - VnExpress