Rich kid "hoàng gia" với khối tài sản thừa kế khổng lồ

Chàng trai 20 tuổi Padmanabh Singh đang sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 697 - 855 triệu USD và được gọi là "Vua" của Jaipur.
Rich kid "hoàng gia" với khối tài sản thừa kế khổng lồ

Singh là người thừa kế trẻ tuổi của hoàng gia Jaipur - thành phố phía bắc Ấn Độ, nổi tiếng với kiến trúc cung điện màu hồng độc đáo. Mặc dù các gia đình hoàng gia không còn được thừa nhận theo luật pháp Ấn Độ, họ vẫn luôn có "sự tôn trọng và kính nể hết mực từ đông đảo người dân", theo báoGuardian nhận định.

Riêng Padmanabh Singh, anh không chỉ thừa kế địa vị cao quý mà còn nổi bật với ngoại hình điển trai, giỏi thể thao, từng sải bước trên sàn diễn thời trang, am hiểu nghệ thuật cũng như đã đi du lịch khắp nơi trên thế giới.

Quả là một hình mẫu lí tưởng của "con nhà hoàng gia", soái ca trong truyền thuyết đúng không? Mời bạn cùng nhìn ngắm một chút về cuộc sống hoàng gia của Padmanabh Singh.

Xuất thân từ danh gia vọng tộc, chàng trai 20 tuổi được nhận xét là "sắc bén trong suy nghĩ và khiêm tốn trong lời nói" - theo nhiếp ảnh gia nổi tiếng Tarun Khiwal.

Padmanabh Singh lên ngôi vua sau khi ông ngoại của anh - Sawai Man Singhji Bahadur - qua đời vào năm 2011. Ông Sawai được xem là "Vị vua đích thực cuối cùng của Jaipur", bởi chỉ một thời gian ngắn sau khi ông đăng cơ, luật pháp Ấn Độ đã không còn thừa nhận các đặc quyền của hoàng gia nữa. Tuy nhiên, Singh vẫn được kế thừa ngôi vị từ ông ngoại vì mẹ anh là con gái duy nhất của ông. Hiện giờ bà là một chính trị gia.

Rich kid "hoàng gia" với khối tài sản thừa kế khổng lồ ảnh 3

Singh cùng mẹ.

photo-3-15463952578791086681634.jpg

Tuy cha mẹ đã chia tay nhưng họ vẫn duy trì mối quan hệ thân thiết.

Gia đình hoàng gia trước giờ vẫn sống tại Cung điện Thành phố, được xây dựng từ năm 1727. Ngày nay cung điện mở cửa một phần cho du khách tham quan.

Singh dành phần lớn thời gian của mình để học tập và chơi môn thể thao yêu thích - cưỡi ngựa polo. Khi rảnh anh sẽ đi du lịch, tham dự các sự kiện thời trang và giúp đỡ các tổ chức từ thiện. Ở tuổi 20, Singh là quán quân trẻ tuổi của Giải Polo mở rộng toàn Ấn Độ, đồng thời là thành viên trẻ tuổi nhất từng tranh cúp Polo thế giới.

Anh lọt vào danh sách "30 Under 30 Asia" (30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất châu Á) của Tạp chí Forbes vào năm 2018. Vào tháng 6 năm 2018 vừa qua, Singh cùng hàng loạt những nhân vật trẻ tuổi có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới sải bước trên sàn diễn thời trang cho thương hiệu Dolce & Gabbana vô cùng lịch lãm và ấn tượng.

Singh từng chia sẻ tạp chí The Week anh không muốn cuộc sống của mình chỉ gói gọn trong Cung điện hoàng gia mà không bước chân ra thế giới rộng lớn. Anh muốn làm cho cuộc sống của mình phong phú hơn, trở thành đại sứ cho ngành du lịch của thành phố Jaipur giàu truyền thống văn hóa, cũng như của đất nước Ấn Độ.

Rich kid "hoàng gia" với khối tài sản thừa kế khổng lồ ảnh 11

Rich kid "hoàng gia" với khối tài sản thừa kế khổng lồ ảnh 12

Theo Cafef

Có thể bạn quan tâm