Tokbokki “kiểu Việt Nam” tiếp tục gây sơn sốt tại xứ sở kim chi

Trào lưu làm tokbokki kiểu Việt Nam lại một lần nữa nở rộ tại Hàn Quốc. Nhiều vlogeer Hàn Quốc nổi tiếng cũng "bắt trend", quay video chế biến, review món ăn này và dành nhiều lời khen ngợi cho mùi vị và công dụng "đa năng" của bánh tráng Việt Nam.
Tokbokki “kiểu Việt Nam” tiếp tục gây sơn sốt tại xứ sở kim chi

Trong đợt giãn cách xã hội bắt đầu vào năm 2020, nhiều món ăn với cách chế biến độc lạ như cà phê bọt biển Dalgona, bánh mì bơ tỏi hay trứng bồng bềnh… đã lần lượt ra đời. Trong đó, đặc biệt nhất có lẽ là món bánh gạo cay Hàn Quốc nhưng lại dùng nguyên liệu là bánh tráng Việt Nam để chế biến. Tưởng như món ăn này đã hết thời từ lâu, nhưng khoảng một tháng gần đây, trên nhiều trang báo mạng hay trang hướng dẫn nấu ăn của các blogger ẩm thực nổi tiếng trên các nền tảng xã hội như YouTube, TikTok, Naver đã liên tục đăng tải các thông tin về cách chế biến món bánh gạo đặc biệt này.

Tokbokki “kiểu Việt Nam” tiếp tục gây sơn sốt tại xứ sở kim chi

Từ khóa "tokbokki kiểu Việt Nam" hay "tokbokki bánh tráng" thường xuyên được đề cập trên các nền tảng mạng xã hội như Kakao Talk hay Naver.

Cộng đồng mạng xứ kim chi dành nhiều lời khen có cánh cho món ăn "độc lạ" đến từ Việt Nam này và đánh giá khá cao sự sáng tạo của người Việt khi nghĩ ra cách làm món bánh gạo này.

Tokbokki “kiểu Việt Nam” tiếp tục gây sơn sốt tại xứ sở kim chi-2

Nhiều blogger trong lĩnh vực ẩm thực cũng đăng tải video thực hiện món ăn và chia sẻ công thức cho khán giả người Hàn.

Bánh gạo làm từ bánh tráng có độ dẻo, dai, mềm mịn, thơm mùi gạo không thua kém gì bánh gạo truyền thống Hàn Quốc, và còn khá lạ miệng. Nhiều người còn cho biết món bánh gạo bánh tráng này rất thích hợp cho những người ăn kiêng, vì có hàm lượng calo thấp hơn bánh gạo truyền thống.

Tokbokki “kiểu Việt Nam” tiếp tục gây sơn sốt tại xứ sở kim chi-3

Các đoạn clip, bài viết hướng dẫn làm bánh gạo cay từ bánh tráng được khá nhiều dân mạng xứ kim chi hưởng ứng. Đa số đều nhận xét rằng món "tokbokki kiểu Việt Nam" khá giống với bản gốc, dễ làm.

Tokbokki “kiểu Việt Nam” tiếp tục gây sơn sốt tại xứ sở kim chi-4

Video ăn bánh gạo làm từ bánh tráng Việt của food blogger Nado nhận được gần 700.000 lượt xem trên YouTube - Ảnh: YouTube

Tokbokki “kiểu Việt Nam” tiếp tục gây sơn sốt tại xứ sở kim chi-5

Diễn viên Lee Yu-ri hướng dẫn cách nấu món lòng Hàn Quốc từ bánh tráng Việt Nam trong chương trình Fun-staurant của Đài KBS - Ảnh: KBS WORLD

Tokbokki “kiểu Việt Nam” tiếp tục gây sơn sốt tại xứ sở kim chi-6

Song Yunhyeong - thành viên của nhóm nhạc iKON - quay một vlog tự nấu và review món tokbokki bánh tráng và đăng tải trên kênh YouTube cá nhân của mình.

Ngoài tokbokki, người Hàn còn sáng tạo trong việc ăn kèm bánh tráng cùng các món ăn khác. Một thành viên nữa của iKON là Chanwoo cũng bày tỏ sự yêu thích đặc biệt dành cho ẩm thực Việt Nam khi quay hẳn một vlog riêng để review các món ăn Việt gồm bánh mì, bánh xèo và bún chả. Em út của iKON còn khiến các fan Việt nở mũi khi dành lời khen cho các món ăn Việt Nam. Chanwoo đặc biệt thích món bánh xèo và chấm điểm cho món này là 9,5 nhưng sau khi ăn kèm bánh xèo cùng bánh tráng, anh chàng liên tục cảm thán: "Ngon tuyệt" và khẳng định: "Nếu ăn cùng bánh tráng thì em sẽ chấm món này 10 điểm".

Tokbokki “kiểu Việt Nam” tiếp tục gây sơn sốt tại xứ sở kim chi-7

Chanwoo (iKON) review món ăn Việt Nam, đặc biệt là món bánh xèo ăn kèm bánh tráng...

Tokbokki “kiểu Việt Nam” tiếp tục gây sơn sốt tại xứ sở kim chi-8

Bánh tráng ép rong biển chiên cũng là một món ăn phổ biến khác trong cộng đồng mạng Hàn Quốc - Ảnh: YouTube

Tokbokki “kiểu Việt Nam” tiếp tục gây sơn sốt tại xứ sở kim chi-9

Bánh tráng Việt Nam còn xuất hiện trong bộ phim đang "gây sốt" trên màn ảnh Hàn "Bạn cùng phòng của tôi là hồ ly".

Trước đó, tại Hàn Quốc, nhiều món ăn Việt Nam đã nổi tiếng, xuất hiện trên các chương trình truyền hình như phở, bánh mì, bún chả, cà phê. Ở Seoul, ẩm thực Việt được ưa chuộng, các nhà hàng, quán ăn Việt Nam từng xuất hiện trong các chương trình truyền hình, phim điện ảnh.